Danh mục sản phẩm

Nhãn hàng mới

Trang chủ » Câu lạc bộ đầu bếp  » 

Mực chiên nhồi thịt cho bữa tối ngon miệng

Nguyên liệu:

- 5 con mực loại vừa
- 200g thịt lợn xay
- 20g nấm hương và 20g mộc nhĩ
- 1 nắm nhỏ miến
- Gừng và rượu trắng
- Cà chua, hành lá, hạt nêm, bột canh, bột cà ri
- Tương ớt vàng TrungThành




Cách làm:

Bước 1: Mực bỏ đầu và da, sau đó thật rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực rồi rửa sạch với rượu và gừng.

Bước 2: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, miến ngâm mềm vừa, thái nhỏ.

Bước 3: Thịt băm nhỏ trộn đều với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri cho với số lượng vừa phải.

Bước 4: Nhồi thịt vào bên trong con mực: cho từng chút một rồi nén chặt nhưng không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, cuối cùng xiên miệng bằng tăm tre.

Bước 5: Thả từng con mực nhồi vào chiên ngập dầu, đến khi có chín có vàng đẹp mắt thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa có thể trang trí thêm với rau củ để món ăn thêm hấp dẫn, món mực chiên nhồi thịt sẽ thêm phần hấp dẫn khi ăn kèm với Tương ớt vàng TrungThành.

Chúc các bạn cùng cả gia đình thật ngon miệng!

 

S.T



Các tin liên quan khác

lam dep lam dep thoi trang giam can lam me suc khoe gioi tinh gioi tinh tinh duc thoi trang cong so giai tri giam can