Danh mục sản phẩm

Nhãn hàng mới

Trang chủ » Câu lạc bộ đầu bếp  » 

Cá thu kho cà tím

Nguyên liệu

  • Cá thu : 200g
  • Thịt ba rọi : 100g
  • Cà tím : 2 trái
  • Hành lá : 6 nhánh
  • Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
  • Hành tím băm : 3 muỗng
  • Sa tế Hành Trung Thành: 2 muỗng
  • Chanh : 1 trái
  • Dầu ăn, tiêu, đường
  • Hạt nêm
  • Nước mắm Ngư Ông TrungThành
  • Dấm gạo TrungThành 
  • Bột ngọt

1. Sơ chế:
-    Cá thu ướp 1m hành tím băm, 3 cọng đầu hành đập dập, 1m bột ngọt, 1/3m tiêu, 2m sa tế hành trung thành, 3m Nước mắm Ngư Ông.
-    Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp 1/2m hạt nêm , 1/3m tiêu, 1m hành tím băm, 1m sa tế hành trung thành  và 1/2m đường, để thấm.
-    Cà tím cắt khúc, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh. Hành lá cắt khúc.


2. Thực hiện:
-    Đặt chảo lên bếp, cho 3m dầu và 1m đường vào làm caramel, tiếp tục phi thơm hành tím, xào săn thịt ba rọi, cho cá thu vào s
óc đều, thêm 1 chén nước sôi và 1m Dấm gạo TrungThành rồi cho cà tím vào kho với lửa nhỏ đến khi nước cạn hơi sệt, cho ớt cắt quả trám và hành lá vào, tắt lửa.


3. Cách dùng:
-    Múc cá thu kho cà tím ra dĩa, dùng nóng với cơm.


Mách nhỏ

  • Cắt cà tím thành khúc lớn để cà không bị nát trong quá trình kho.
  • Cho giấm vào món kho để khử mùi tanh của cá và tăng hương vị cho món ăn.
Theo: http://tapchiamthuc.com


Các tin liên quan khác

lam dep lam dep thoi trang giam can lam me suc khoe gioi tinh gioi tinh tinh duc thoi trang cong so giai tri giam can